Mẹo nhỏ giúp thu phục ứng viên ngay từ vòng phỏng vấn

Một ứng viên tiềm năng ắt hẳn sẽ nhận được khá nhiều lời mời, những lời hứa hẹn và thậm chí là thuyết phục từ nhiều công ty khác nhau.

Không cần thiết phải có nhiều vòng phỏng vấn

Nhiều công ty thường có xu hướng phỏng vấn nhiều vòng để tìm ra được ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng tốt và hiệu quả. Bởi ứng viên giỏi họ không chọn phỏng vấn ở một công ty duy nhất, do đó, biết đâu trong quá trình phỏng vấn bên bạn họ đã chọn được một công ty khác phù hợp hơn.

Vì vậy, để thu phục ứng viên ngay trong giai đoạn phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục cuộc gặp gỡ tiếp theo một cách nhanh chóng. Đảm bảo những người ra quyết định tuyển dụng có thời gian gặp gỡ ứng viên trước khi bạn sắp xếp thời gian phỏng vấn, đồng thời cũng nên đưa ra một khung thời gian thực tế và chính xác cho ứng viên.

Sẵn sàng trả lời các yêu cầu của ứng viên

Một ứng viên tiềm năng ắt hẳn sẽ nhận được khá nhiều lời mời, những lời hứa hẹn và thậm chí là thuyết phục từ nhiều công ty khác nhau. Họ cũng đã có riêng cho mình những thông tin từ những công ty đó.

Bạn nên hiểu đâu là những vấn đề mà ứng viên quan tâm và đặt câu hỏi cho bạn, chẳng hạn chế độ, môi trường làm việc, lương thưởng, cơ hội thăng tiến,… những điều này không cần thiết phải cho ứng viên gặp người quản lý để được giải đáp. Mà bạn chủ động nắm rõ thông tin để trao đổi cùng ứng viên sẽ tạo sự hứng thú cho ứng viên và đỡ mất quá nhiều thời gian của cả hai, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc thu phục ứng viên.

Chuẩn bị đàm phán

Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn nhận thấy rằng đây chính là ứng cử viên bạn muốn tuyển dụng cho vị trí còn trống, hãy sẵn sàng chiến đấu để có họ. Nếu họ đang hưởng nhiều quyền lợi về ngày nghỉ phép hoặc các đặc quyền khác, bạn nên biết những gì mình có thể đề nghị cho họ theo chính sách công ty – có được sự chuẩn bị và phê duyệt này từ trước rồi, khi đó bạn có thể xoay chuyển một cách nhanh chóng, như đã đề cập trong chỉ dẫn đầu tiên.

Nhìn chung, để thu phục được ứng viên giỏi điều quan trọng mà bạn cần có đó chính là tốc độ. Bởi lẽ, một ứng viên giỏi sẽ không để mình rơi vào trạng thái chờ đợi sự phản hồi của một nhà tuyển dụng nào đó quá lâu đâu!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *