Những phương pháp tuyển dụng đúng người, đúng việc

Fortune (cơ hội và vận may). Cho các ứng viên thấy 5 chữ F chính là cho họ thấy được lợi ích nếu họ gắn bó với công ty.
1. Tuyển dụng trực tuyến

Bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng trên báo in, tạp chí,…thì tuyển dụng trực tuyến mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần. Đây là bí quyết tuyển dụng hữu hiệu. Nếu những người làm nhân sự biết tận dụng, lợi ích mang lại sẽ vô cùng bất ngờ. Thông qua tuyển dụng trực tuyến, doanh nghiệp có thể tìm được ứng viên sáng giá, mà còn đưa hình ảnh của công ty mình đến với nhiều người hơn.

Lời khuyên là hãy tận dụng mạng xã hội, các trang hỗ trợ nhà tuyển dụng để xây dựng tiêu chuẩn riêng cho công ty mình. Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn và VieclamEva.com đều là những website tuyển dụng trực tuyến nổi tiếng và uy tín. Bạn có thể tham khảo và sử dụng 3 website này để có thể thu về cho mình những ứng viên phù hợp nhé!

2. Giới thiệu văn hóa công ty

Bí quyết tuyển dụng thứ hai là người tuyển dụng nhân sự cần làm cho ứng viên hiểu rõ về văn hóa công ty. Bằng cách giới thiệu văn hóa công ty, nhà tuyển dụng có cơ hội nâng cao hình ảnh công ty trong mắt ứng viên. Việc nói về sự thành lập, thành tựu, văn hóa công sở,…sẽ giúp ứng viên hình dung toàn diện về doanh nghiệp hơn. Thông qua bí quyết tuyển dụng này, người tuyển dụng có thể quan sát thái độ, tác phong, cử chỉ của ứng viên và đưa ra đánh giá sơ bộ.

Chọn đúng người đúng việc cần có bí quyết tuyển dụng
3. Đề cập đến 5 chữ F

Nhà tuyển dụng nên làm rõ ý nghĩa của 5 chữ F. Các chữ F lần lượt là Fun (vui vẻ), Fit (phù hợp vị trí ứng tuyển, phù hợp với công ty), Family (công ty là đại gia đình và sẵn sàng giúp đỡ nhau), Freedom (tự do phát triển và thăng tiến), Fortune (cơ hội và vận may). Cho các ứng viên thấy 5 chữ F chính là cho họ thấy được lợi ích nếu họ gắn bó với công ty.

4. Trình bày mong đợi của công ty

Sau khi thực hiện các bước đầu của quy trình tuyển dụng, bí quyết tuyển dụng thứ tư cần được lên kế hoạch và trình bày rõ ràng. Nhà tuyển dụng hãy nêu lại mô tả công việc để chắc chắn rằng ứng viên nắm được. Tiếp theo, nhà tuyển dụng hãy liệt kê những mong đợi trong công việc mà họ muốn ứng viên sẽ hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể sắp tới.

Trong bí quyết tuyển dụng này, hãy cho ứng viên thấy lợi ích nhất định phải đi kèm với nghĩa vụ và buổi phỏng vấn hoàn toàn là sự bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Nếu cần thiết, hãy hẹn thêm một buổi phỏng vấn sâu hơn với những ứng viên tiềm năng và sáng giá để chắc chắn tuyển dụng đúng người, đúng việc.

Tìm ứng viên tích cực đòi hỏi phải có bí quyết tuyển dụng
5. Chú ý dấu hiệu tiêu cực

Một trong những bí quyết tuyển dụng không thể bỏ qua đó chính là việc lưu tâm đến các dấu hiệu tiêu cực. Các ứng viên tiêu cực thường biểu hiện qua việc cố chấp, không nhận lỗi lầm trong quá khứ, nói những vấn đề tiêu cực về công việc cũ và công ty cũ,…Việc ứng viên có tiêu chuẩn cao chỉ là một phần để đánh giá năng lực, nên tránh những ứng viên quá tự cao. Ngoài đáp ứng những yêu cầu chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng cần phải xem họ có thật sự muốn công việc này và gắn bó lâu dài. Bí quyết này đòi hỏi nhà tuyển dụng phải tinh tế, tế nhị và sáng suốt nhìn nhận mọi việc. Bởi lẽ tìm được nhân viên tốt không phải việc một sớm một chiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *