Những tuyệt chiêu tuyển dụng nhân sự thời đại mới

Do vậy, khai thác mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để tuyển dụng nhân sự hiện nay.
Có bảng mô tả chi tiết công việc

Bảng mô tả chi tiết công việc chính là phần quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp. Một ứng viên giỏi họ sẽ luôn có sự cân đo đong đếm giữa các vị trí công việc, càng được mô tả chi tiết thì càng tạo được sự chú ý và thuyết phục với ứng viên.
Một bảng mô tả công việc chuyên nghiệp, rõ ràng phải đáp ứng cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty (tên, địa chỉ, số điện thoại), các nhiệm vụ cụ thể cho vị trí công việc, yêu cầu đặt ra cho các ứng viên, ứng viên sẽ được những gì nếu đảm nhận vị trí công việc này,…Ngoài ra, để thu hút được ứng viên cần nhấn mạnh một số điểm nổi bật về doanh nghiệp như môi trường làm việc hiện đại, không gian đẹp, đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng,… một vài chi tiết nhỏ cũng có thể tạo được ấn tượng tốt với ứng viên đấy!

Tận dụng mạng xã hội

Những năm gần đây, mạng xã hội đã trở thành một công cụ tuyển dụng hữu hiệu của nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh việc đăng tải tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng trực tuyến, mạng xã hội cũng đã phát huy được tác dụng khá lớn với chi phí thấp, lượng người truy cập, theo dõi cao và đặc biệt là sự tương tác trực tiếp giữa ứng viên với nhà tuyển dụng.

Một khảo sát gần đây đã chỉ ra được hơn 50% các ứng viên giỏi thường xuyên theo dõi thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp thông qua mạng xã hội. Họ có xu hướng cập nhật các tin tức tuyển dụng, môi trường làm việc, phản ánh của người dùng,… qua kênh này nhiều hơn so với công cụ tìm kiếm trước đây. Do vậy, khai thác mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để tuyển dụng nhân sự hiện nay.

Mạng xã hội đang trở thành một công cụ hữu hiệu trong việc tuyển dụng
Chọn lọc hồ sơ ứng viên

Để kế hoạch tuyển dụng được thực hiện trong một thời gian ngắn và hiệu quả, tiết kiệm chi phí, nhà tuyển cần nghiên cứu kỹ hồ sơ ứng viên, chọn lọc và lập ra một danh sách các ứng viên mà nhà tuyển dụng cảm thấy phù hợp. Sau đó, nhà tuyển dụng mới tiến hành gọi điện thoại hoặc gửi mail cho ứng viên.

Để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như khiến ứng viên cảm thấy tin tưởng hơn, cách tốt nhất là gọi điện trực tiếp trao đổi sơ lược với ứng viên và mời ứng viên tham gia phỏng vấn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Xem xét nguồn nhân lực nội bộ

Trước khi lao vào tìm kiếm nguồn nhân lực bên ngoài để bù đắp vào vị trí còn trống, hãy thử xem xét lại xem có nhân tài nào trong công ty bạn phù hợp với vị trí đó hay không? Có nhân viên nào trong công ty đang có mong muốn đảm nhận công việc đó hay không? Hoặc trong số những người quen biết của họ, có ai đáp ứng được các tiêu chuẩn của vị trí tuyển dụng không?

Tận dụng được nguồn lực bên trong sẽ giảm đi rất nhiều rủi ro của việc tìm kiếm ứng viên bên ngoài, vì dù sao đi nữa, những người trong công ty đôi khi sẽ làm tốt hơn và nhà tuyển dụng cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Trước khi tìm ứng viên bên ngoài, hãy thử xem xét lại nguồn lực sẵn có…
Để ứng viên tiếp xúc với người quản lý

Có một sự thật là, một ứng viên giỏi luôn quan tâm đến người mà họ sẽ làm việc trực tiếp, bởi đó chính là người sẽ quyết định khả năng làm việc của họ, sự phát triển lâu dài trong tương lai cũng như cơ hội thăng tiến. Do đó, nếu tạo điều kiện để một ứng cử viên sáng giá được tiếp xúc với quản lý sẽ tăng sự thuyết phục với ứng viên hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *