Tuyệt chiêu tuyển dụng nhân sự thời suy thoái

Thông qua những tiêu chí đã chuẩn bị sẵn, đội ngũ nhân sự của công ty cần xây dựng danh sách rút gọn và loại bỏ những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn cuối cùng.

1. Bổ sung tiêu chí chọn lựa

Để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp, vai trò của nhà tuyển dụng phải là khớp đúng người vào đúng việc. Bạn đừng quá vội vàng tiếp nhận những ứng viên đầu tiên. Nhà tuyển dụng có thể mở rộng tiêu chí tuyển chọn ngoài kinh nghiệm và học vấn như động lực làm việc trong lĩnh vực kinh doanh mà công ty bạn đang theo đuổi, khả năng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và cả những “kỹ năng mềm” như giao tiếp trao đổi thông tin, khả năng thấu cảm…

2. Ưu tiên ứng viên nộp đơn từ những website tuyển dụng đặc thù

Nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thông qua việc tìm kiếm ứng viên tại những website tuyển dụng đặc thù, chỉ tập trung vào một số ngành nghề cụ thể. Tại các website tuyển dụng đa ngành nghề, ứng viên thường nộp đơn cho nhiều vị trí, bao gồm cả những vị trí mà họ không thực sự phù hợp. Yếu tố này sẽ khiến doanh nghiệp đang cần người phải lãng phí thời gian và nguồn lực cho tiến trình tuyển dụng.

3. Tận dụng các mạng xã hội

Sự phổ biến của các mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng với chi phí bỏ ra tối thiểu. Ngay bây giờ, bạn có thể tự tạo cho mình các trang giới thiệu doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng tại nhiều mạng xã hội cả trong và ngoài nước như Facebook. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian “chăm sóc” cho trang thông tin của doanh nghiệp và tạo tương tác với những người dùng khác, ngoài lợi ích marketing cho doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cũng có thể gia tăng đáng kể cơ hội lôi kéo người tài về làm việc cho mình.

4. Sàng lọc trước khi phỏng vấn trực tiếp

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, điều quan trọng là nhà tuyển dụng không nên lãng phí thời gian quản lý của mình và cả thời gian của ứng viên. Những cuộc phỏng vấn mang tính sàng lọc thông qua điện thoại hoặc khuyến khích gửi hồ sơ bằng hình ảnh (video) nên được ưu tiên áp dụng. Thông qua những tiêu chí đã chuẩn bị sẵn, đội ngũ nhân sự của công ty cần xây dựng danh sách rút gọn và loại bỏ những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn cuối cùng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *